Kind Dine

สะบัดแปรงปัดสี ดื่มชารสดีที่ “สีชา Craft and Tea”


เช้าวันหม่น ๆ ท้องฟ้าคลาคล่ำไปด้วยเมฆดำครึ้ม แม้จะไม่สดใสเหมือนวันก่อน ๆ แต่ก็ช่วยบรรเทาอุณหภูมิที่ร้อนทะลุปรอทให้เบาลงได้ เรียกได้ว่าเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะออกมาแต่งแต้มเรื่องราว สะบัดแปรงปัดสีให้ชีวิตมีแพสชันอีกครั้ง

วันนี้ KiNd มีนัดออกทริปล่องเรือไฟฟ้า ลัดเลาะฝั่งธน ซอกแซกตามซอยริมคลองบางกอกใหญ่ ซึ่งจะไปที่ไหนบ้างขออุบไว้ก่อน ในครั้งนี้จึงแอบมาสปอยล์เรียกน้ำย่อยกันสักหน่อย ก่อนจะจูงมือทุกคนเดินตามกลิ่นชาหอมกรุ่น เดินทะลุชุมชนเข้าไปไม่ไกลก็เจอร้าน “สีชา Craft and Tea” คาเฟ่ของคนคลั่งชา รักงานศิลป์

สีชา Craft and Tea
🎨 🫖 🌱


พื้นที่เล็ก ๆ แต่อบอุ่นแห่งนี้ ตกแต่งสไตล์โฮมมีเหมาะกับการนั่งคิดงาน หรือใครอยากสร้างสรรค์งานศิลป์ก็ได้เช่นกัน เพราะทางร้านมีโปสการ์ดให้ได้วาด มีโอ่งน้อย ๆ ให้ได้เพ้นต์ และมีบล็อกไม้ให้ได้ปั๊มเล่นเตรียมไว้เสร็จสรรพ


ภายในร้านยังมีอาร์ตแกลลอรี่ขนาดย่อม ผนังทุกทิศทางถูกจับจองด้วยภาพวาดให้ได้ชมกันอย่างจุใจ หากใครอยากนั่งชิลล์ ๆ รับลมเย็น เคล้าเสียงนกน้อยขับขานเสียงใส ให้อารมณ์ราวกับนั่งที่สวนหลังบ้านก็เลือกนั่งด้านนอกได้เลย ขอบอกว่ามีมุมสุดฮิปไว้ให้เลือกแชะภาพเพียบ!


มาถึงสีชาทั้งที ไม่ลองจิบชาสักหน่อยคงเสียดายแย่ ทางร้านต้อนรับด้วย Welcome Drink สุดเก๋อย่างชาเปเปอร์มิ้นต์ ท็อปด้านบนด้วยทองหยอดหวานฉ่ำ


ส่วนเมนูก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นชาผลไม้ ชาดอกไม้ออร์แกนิก และกาแฟซิกเนเจอร์ที่มีให้เลือกทั้งแบบจิบร้อน ๆ และแบบสกัดเย็น หรือจะเลือกเป็นขนมเค้กอบสดใหม่และไอศกรีมโฮมเมดรสต่าง ๆ ก็มีให้ลิ้มลองเช่นกัน


หากอยากแวะเวียนไปที่สีชา แนะนำให้ทักไปทางเพจ “สีชา Craft and Tea” กันก่อน เพื่อเช็กเวลาเปิด-ปิดและสำรวจวิธีการเดินทางเบื้องต้น ใครไปแล้วก็อย่าลืมทักทายเจ้าของร้านสี่ขาน่ารักอย่างน้องกระเป๋าและน้องหมีพูห์กันด้วยล่ะ

เรื่องโดย

ภาพโดย